Blockchain

เกาหลีใต้สั่งปิดเว็บเทรด Bitcoin จำนวน 11 แห่ง

Posted on

เกาหลีใต้สั่งปิดเว็บเทรด Bitcoin จำนวน 11 แห่ง คณะกรรมการบริการทางการเงิน (FSC) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินชั้นนำของเกาหลีใต้ ได้ทำการสั่งปิดเว็บกระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลในท้องถิ่นทั้งหมด 11 แห่ง เนื่องจากการมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย อ้างอิงจาก The Korea Herald รายงานเมื่อวันอาทิตย์ Darlbit และ Bitsonic เป็นสองในแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของเกาหลีใต้ที่เพิ่งประกาศยุติการดำเนินธุรกิจ แต่รายชื่อเว็บเทรดทั้งหมดที่กำลังจะเลิกกิจการยังไม่ชัดเจน Upbit และ Bithumb ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งในประเทศ ได้รับการยกเว้นจากการปราบปรามเนื่องจากเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ไม่กี่แห่งที่ให้บริการบัญชีธนาคารที่มีชื่อจริงสำหรับลูกค้า การลงทะเบียนชื่อจริงมีผลบังคับใช้ในเกาหลีใต้ตั้งแต่ปี 2018 เพื่อผลักดันไม่ให้มีการฟอกเงินและกิจกรรมฉ้อโกงอื่นๆ ตามที่มีรายงานก่อนหน้านี้ ธนาคารในเกาหลี้ใต้ต่างไม่เต็มใจที่จะให้ความร่วมมือกับบริษัทเว็บเทรดคริปโตในท้องถิ่นเนื่องจากอัตราส่วนความเสี่ยงต่อผลตอบแทนต่ำของข้อตกลงดังกล่าว ในขณะที่ผู้เล่นรายใหญ่เช่น Bithumb ได้ขยายความร่วมมือจนถึงเดือนกันยายน ดังนั้น แพลตฟอร์มการซื้อขายขนาดเล็กจำนวนมากจึงพบว่าพวกเขาไม่สามารถสู้นายทุนใหญ่ได้ นอกจากนี้ยังมีมาตรการบังคับใช้กฎหมายกับเว็บกระดานเทรดเหรียญคริปโตที่อยู่นอกประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย โดยหน่วยงาน Korea Financial Intelligence Unit (KFIU) ได้สั่งให้เว็บที่อยู่ต่างประเทศแต่ให้บริการกับประชาชนของเกาหลีใต้มาทำการลงทะเบียนภายใน 24 กันยายน มิฉะนั้นจะต้องปิดเว็บ หรือจะต้องถูกดำเนินคดี กดอ่านข่าว เกาหลีใต้สั่งปิดเว็บเทรด Bitcoin จำนวน […]

Blockchain

เจ้ามือโอนเหรียญ Ethereum มูลค่ากว่า 1.6 หมื่นล้านบาท คำถามคือโอนไปไหน?

Posted on

เจ้ามือโอนเหรียญ Ethereum มูลค่ากว่า 1.6 หมื่นล้านบาท คำถามคือโอนไปไหน? Ethereum (ETH) จำนวนมากซึ่งมีมูลค่าครึ่งพันล้านดอลลาร์กำลังถูกเคลื่อนไหว Whale Alert เครื่องมือติดตามการโอนเหรียญของเจ้ามือเผยว่าได้มีเจ้ามือ Ethereum รายใหญ่ย้าย 237,419 ETH มูลค่า 557,777,068 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 1.6 หมื่นล้านบาทในเวลาเพียง 10 ชั่วโมง Whale Alert ได้แสดงให้เห็นถึงข้อมูลการทำธุรกรรมเหรียญ ETH จำนวน 55,277 ETH ซึ่งคิดเป็นราว ๆ 129.94 ล้านดอลลาร์จากที่อยู่ กระเป๋า wallet ไม่ทราบที่อยู่ไปยังอีก address หนึ่ง ก่อนหน้านี้กระเป๋า wallet ที่ส่งมาได้รับเหรียญมากกว่า 50,000 ETH ในการทำธุรกรรมครั้งแรก ซึ่งเป็นช่วง 26 วันที่ผ่านมา ร่องรอยของการทำธุรกรรมซึ่งย้อนกลับไปเกือบปี บ่งชี้ว่าเจ้าของเหรียญ ETH ที่เคยถือเหรียญดังกล่าวนั้นได้ทำการย้ายเหรียญจาก address […]

Blockchain

เว็บเทรดแบบ Decentralized ตัวแรกที่รันบน Cardano เตรียมเปิดตัวภายในไตรมาสนี้

Posted on

เว็บเทรดแบบ Decentralized ตัวแรกที่รันบน Cardano เตรียมเปิดตัวภายในไตรมาสนี้ เว็บกระดานเทรดแบบ Decentralized (DEX) ตัวแรกของโลกที่จะเปิดตัวบนเครือข่าย Cardano (ADA) นามว่า Cardax ได้ระดมทุน 1.5 ล้านดอลลาร์จากชุมชนของพวกเขาครั้งแรกก่อนการเปิดตัวแพลตฟอร์มในไตรมาสที่สามของปีนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงหลังจากที่ Cardano เปิดตัว smart contract แล้ว โดยอ้างอิงจากคำแถลงจาก Cardax DEX ดังกล่าวจะดำเนินการบนโปรโตคอล Extended Automated Market Maker (EAMM) และจะมุ่งหวังที่จะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายดั้งเดิมสำหรับระบบนิเวศของ Cardano โครงการนี้นำโดย Ryan Morrison และทีมงานของเขา โดยก่อนหน้านี้เคยระดมทุนได้ 50,000 ดอลลาร์เมื่อต้นปีนี้เพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการ ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังนั้นก่อตั้งโดย “ผู้ที่ชื่นชอบคริปโต” ที่มีประสบการณ์ในหลายโครงการ และพวกเขาเชื่อว่าตลาดปัจจุบันจำเป็นที่จะต้องมี DEX และ native token ที่รันอยู่บนเครือข่ายของ Cardano โครงการนี้ได้รับการยอมรับจาก Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano หลังจากชนะข้อเสนอผ่าน Project […]

Blockchain

ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 42,300 ดอลลาร์อย่างนิ่มนวล แม้เป็นวันอาทิตย์

Posted on

ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 42,300 ดอลลาร์อย่างนิ่มนวล แม้เป็นวันอาทิตย์ ในวันอาทิตย์นี้ดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นราคา Bitcoin ที่ยืนเหนือ 42,300 ดอลลาร์ หลังจากที่เมื่อวานนี้ทางสยามบล็อกเชนได้รายงานไปแล้วว่าราคาของ BTC นี้พุ่งทะลุ 42,000 ดอลลาร์อย่างรุนแรง ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เนื่องจากว่าวันนี้เป็นวันอาทิตย์ และวันนี้มักจะเป็นวันที่ราคาเคลื่อนตัวลง กราฟ BTCUSD จาก TradingView เผยให้เห็นว่าราคา Bitcoin ได้มีการปรับตัวขึ้นไปอยู่เหนือ 42,300 ดอลลาร์ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมา แต่ก็มีการปรับตัวลงมาเล็กน้อยในช่วงเช้า ก่อนที่จะพุ่งทะลุระดับดังกล่าวไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ในขณะที่กำลังรายงานข่าวอยู่นี้ ราคาของ Bitcoin นั้นอยู่ที่ 42,258 ดอลลาร์ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้น เรามักจะได้เห็นทิศทางการเคลื่อนไหวของเหรียญในตลาดคริปโตในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ที่มักจะเป็นทางลงกันเสียส่วนใหญ่ แต่ทว่าหลังจากที่คนงานเหมืองขุดคริปโตในจีนถูกแบนจนต้องหนีออกนอกประเทศ ทิศทางการเคลื่อนไหวราคาในวันหยุดดังกล่าวก็ดูเหมือนว่าจะแตกต่างออกไป ซึ่งในช่วง 2 วันมานี้เราได้เห็นการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin อย่างรุนแรง และนั่นถือเป็นสัญญาณที่ดีอย่างมาก หลัก ๆ นั้นเป็นเพราะว่านาย Elon musk CEO ของ […]